Trang chủ » VÌ SAO NÊN GIÚP THẬN GIẢI ĐỘC

VÌ SAO NÊN GIÚP THẬN GIẢI ĐỘC

Thận giữ một vai trò quan trọng trong việc đào thải chất cặn bã và chất độc hại ra khỏi cơ thể. Thanh lọc thận chính là giải pháp giúp thận thực hiện tốt chức năng của mình.

 

Thận là cơ quan tiết niệu nằm trong khoang bụng sau, ngang thắt eo. Thận gồm 2 quả hình hạt đậu nằm đối xứng nhau qua cột sống lưng.Thận giữ một vai trò quan trọng trong cơ thể. Nhiệm vụ của thận là lọc máu và chất lỏng trong cơ thể thông qua hàng triệu tiểu cầu thận.

 

 

Trung bình mỗi ngày, những tiểu cầu thận này phải lọc khoảng 200 lít máu và chất lỏng với đủ các thành phần hóa học. Sau khi lọc, có khoảng 1,5 lít nước được thận đào thải ra ngoài. Hoạt động này được gọi là duy trì cân bằng nước.

 

Trong quá trình làm việc, thận sẽ đào thải ra ngoài không chỉ nước mà còn là các chất độc gây hại cho cơ thể. Chất độc này sẽ theo đường tiết niệu ra ngoài.

Nhìn vào đây thì có thể thấy rằng thận giữ một vai trò quan trọng trong việc đào thải chất cặn bã và chất độc hại ra khỏi cơ thể. Nếu thận khỏe, chúng sẽ giúp bài tiết hết các chất cặn bã.

 

Ngược lại, nếu thận bị lạnh hoặc không  khỏe để đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình, các chất cặn bã sẽ không được đào thải là tích tụ lắng đọng lại trong cơ thể.Những chất này có thể tích tụ ở ngay trong thận bám bẩn và gây tắc nghẽn khiến thận đã suy yếu lại càng suy yếu.

 

Bởi vậy, thanh lọc thận chính là làm sạch các chất cặn bã bám bẩn trong thận, giúp các đơn vị cầu thận hoạt động tốt hơn. Thận có khỏe thì các cơ quan nội tạng khác và sức khỏe cơ thể nói chung mới được đảm bảo.

Dùng đá nóng chườm thận là một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Sức nóng của đá làm cho thận luôn ấm, giúp quá trình lọc máu tốt hơn . giúp tăng cường các chức năng của thận và giúp thận giải độc nhanh hơn. Giảm đi tiểu nhiều ban đêm và cải thiện chức năng sinh lý.

Đánh giá bài viết!

Gửi bình luận