Trang chủ » Sống Khỏe Với Những Nguyên Tắc Đơn Giản Mỗi Ngày

Sống Khỏe Với Những Nguyên Tắc Đơn Giản Mỗi Ngày

Một cơ thể khỏe mạnh tựa như bông hoa được chăm tưới đầy đủ; rực rỡ khoe sắc dưới ánh ban mai tràn đầy nhựa sống. Và cũng như bông hoa đó, muốn khỏe mạnh; chúng ta phải biết áp dụng những nguyên tắc sống khỏe. Dù rất đơn giản, nhưng nó có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tuyệt hảo từ buổi bình minh đến khi hoàng hôn.

 

sống-khỏe

 

Thật ra có rất nhiều nguyên tắc sống khỏe khác nhau. Mỗi điều tùy thuộc vào từng khía cạnh riêng như lối sống, ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, dưới đây Bahy chia sẻ cho bạn 4 nguyên tắc đơn giản nhất. Và dù chỉ áp dụng 4 nguyên tắc này, bạn cũng sẽ nhận thấy cơ thể được bổ sức rất nhiều.

 

3 Nguyên Tắc Sống Khỏe Cùng Bahy

 

1. Ngủ và Tập

Ngủ đủ giấc, ngủ ngon giấc,

Nhớ ngủ đúng giờ, dậy sớm thể dục

 

Một người nên ngủ mỗi ngày mấy lần? Thưa là hai lần. Có một thực tế là chúng ta rất rất quan tâm đến giấc ngủ ban đêm. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Dù là người trẻ tuổi hay trung niên, việc dành ít thời gian để nghỉ ngơi, hoặc chợp mắt nửa tiếng vào buổi trưa cũng rất quan trọng.

 

giac-ngu-ngon

 

Nếu giấc ngủ tối là thời gian cơ thể giải độc; thì giấc ngủ trưa như một dấu gạch nối để cân bằng các hoạt động trong ngày của cơ thể. Nhất là sau một đêm dài, khi thức giấc, bạn nên dùng 20-30 phút đầu ngày cho các bài tập thể dục.

 


Bạn có quan tâm?

Mỗi ngày hạnh phúc hơn với Đá Chườm Gan


 

Trong ngày, bạn có thể chia ra từ 4-5 lần vận động nhẹ nhàng từ 5-10 phút. Việc tập thể dục không chỉ tốt cho xương khớp, giúp bạn sống khỏe mà còn thúc đẩy quá trinh trao đổi chất; giúp khí huyết lưu thông và tăng thể lực hiệu quả.

 

2. Ăn và Sống

Ăn sạch, ăn đúng, ăn đủ

Giữ tinh thần thoải mái, hòa nhã

 

Trong nguyên tắc ăn uống để sống khỏe, có 4 điểm chúng ta cần lưu ý:

-Nên tăng cường các loại rau xanh, sạch và trái cây tươi

-Giảm các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, đặc biệt là các loại thịt, mỡ

-Hạn chế uống rượu, bia nhiều nhất có thể. Ăn ít các loại thực phẩm mặn, cay

-Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

 

Bên cạnh việc ăn uống hay sức khỏe thể lý thì sức khỏe tinh thần của rất quan trọng. Khi bạn giận dữ hay bực bội một chuyện gì đó sẽ cảm thấy trong mình nóng lên; rất bức bối và khó chịu. Đó không chỉ là dấu hiệu bên ngoài mà còn là tín hiệu bên trong của cơ thể. Khi bạn đang ở trong cảm xúc giận dữ có thể làm tổn thương chính Lá Gan và các tế bào khác.

 

ăn-sạch-sống-khỏe


Xem thêm: Chưa Già đã đủ thứ bệnh. Đây chính là nguyên nhân


 

Duy trì tâm trạng tốt, giảm bớt các căng thẳng và áp lực. Đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

 

3. Thường xuyên chăm sóc cơ thể để sống khỏe

 

Hãy hình thành những thói quen tốt hằng ngày. Có những thói quen rất đơn giản như không ăn sau 21h đêm; tham gia các hoạt động xã hội yêu thích; uống nước đầy đủ; chườm nóng vùng gan… là những điều rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày.

 

tr3-con-thức-ăn-nhanh

 

Những thói quen dù nhỏ và đơn giản như vậy, nhưng bạn đừng coi thường. Người xưa vẫn nói: “Lỗ nhỏ làm đắm thuyền”. Nếu chúng ta duy trì những thói quen tốt như vậy thường xuyên; thì sống khỏe chính là món quà mà cuộc sống sẽ trao tặng lại cho mỗi chúng ta.

 

ĐÁ-CHƯỜM-GAN-CDKD
Đá Chườm Gan – Cặp Đá Diệu Kỳ Cho Sức Khỏe Của Bạn

 


XEM THÊM: VIÊN ĐÁ KỲ DIỆU CHO SỨC KHỎE MỖI NGÀY

5 1 vote

Gửi bình luận