Trang chủ » Chanh Sả Mật Ong – Công Thức Phòng Covid-19 Nhiều Người Truyền Tai Nhau

Chanh Sả Mật Ong – Công Thức Phòng Covid-19 Nhiều Người Truyền Tai Nhau

“Ở nhà né dịch! Ở nhà cho lành”. Khẩu hiệu mùa Covid-19 làm cho nhiều nhà hàng quán xá đã ế còn thêm ẩm. Ở nhà, nhưng cũng đừng quên phòng dịch và tận hưởng cuộc sống. Hãy cùng xắn tay áo lên và làm ngay 1 ly Chanh Sả Mật Ong cho cả nhà thôi! Bí mật sẽ được “bật mí” bên dưới.

 

“Ủa, sao lại là Chanh Sả Mật Ong?” Chắc nhiều người cũng đang thắc mắc vậy. Ngày xưa, khi trái gió trở trời, ông bà ta hay có thói quen ra vườn hái thảo mộc, nấu nước để dành uống. Thảo mộc coi vậy mà lợi hại lắm, vừa lành tính với cơ thể mà lại vừa…ác tính với các loại virus tung tăng quậy quọ.

 

chanh-sả-mật-ong
Chanh sả mật ong – Tăng cường sức khỏe

 

Kể đến Chanh và Sả thì đúng là phải tấm tắc. Không chỉ cho hương thơm dễ chịu từ tinh dầu; mà nó còn là loại thảo dược kỳ diệu.

 

Chanh Sả Mật Ong ngừa Covid-19

 

Trái chanh xưa nay nổi tiếng giàu vitamin C, mà thực ra nó cũng còn rất nhiều vitamin và chất khác tốt cho sức khỏe. Nói gì nói, anh vitamin C vẫn nổi bật nhất. Anh này là võ sĩ thượng thừa, là anh hùng làm mạnh chắc hệ miễn dịch. “Cô” nào thấy anh cũng phải né.

 

Sả cây hay sả chanh lại rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch, thanh lọc cơ thể. Sả cũng “bắt tay” với chanh trong công cuộc làm hệ miễn dịch thêm mạnh mẽ. Tinh dầu từ sả được xem là có khả năng kháng khuẩn và hương thơm dịu nhẹ. Người ta vẫn hay dùng loại tinh dầu này để xông nhà, xông phòng.

 

Chanh và Sả đã ngon lành rồi, thêm mật ong nữa thì quá đỉnh. Mật ong ngọt ngào, nhưng có tính sát khuẩn cao. Nhất là mật ong kháng khuẩn, làm dịu nhẹ cổ họng, nơi rất nhạy cảm với em-cô-vy.

 

Hãy cùng theo dõi công thức làm Chanh Sả Mật Ong dưới đây nhé! Credit on Illustration

 

chanh_sả_mật_ong
Công thức làm Chanh Sả Mật Ong. Cre on Illustration

 

Ngoài khẩu trang, nước rửa tay…. thì tăng cường sức khỏe bằng cách Chườm Gan sẽ giúp bạn vượt qua mùa Covid-19 thật nhẹ nhàng.

 

co-che-chuom-gan
Cơ chế tác động của Đá Chườm Gan

 

Bữa nay bạn còn chần chờ gì nữa? Vào bếp làm ngay 1 ly Chanh Sả Mật Ong và tối nay nhớ Chườm Gan trước khi ngủ nhé! 

Đánh giá bài viết!

Gửi bình luận