Trang chủ » TẠI SAO CHÚNG TA ĐI TIỂU NHIỀU KHI TRỜI LẠNH.

TẠI SAO CHÚNG TA ĐI TIỂU NHIỀU KHI TRỜI LẠNH.

 

Đã bao giờ bạn nhận thấy mình đi tiểu thường xuyên hơn trong mùa đông, hoặc khi bạn đang ở trong một căn phòng rất lạnh? Điều này xảy ra vì một hiện tượng hoàn toàn bình thường được gọi là niệu lạnh.

Niệu lạnh là gì?

Trong thời tiết lạnh, cơ thể của bạn sẽ cố gắng để giữ ấm bên trong bằng cách co mạch máu và làm giảm lưu lượng máu đến da của bạn. Quá trình này được gọi là sự co mạch.

 

Nó là cần thiết bởi vì nhiệt bị mất qua da của bạn ra môi trường, do đó cơ thể của bạn sẽ cố gắng để làm giảm lưu lượng máu đến tứ chi của bạn, đặc biệt là các ngón tay và ngón chân của bạn.

Các mạch máu co lại khiến huyết áp của bạn tăng lên, vì dòng chảy bị thu hẹp. Để điều chỉnh huyết áp, thận lọc ra một số các chất lỏng dư thừa từ máu của bạn, để giảm khối lượng của nó.

Khi bàng quang chứa đầy các chất lỏng dư thừa, bạn sẽ cảm thấy buồn đi tiểu. Bàng quang quá căng sẽ khiến cơ thể của bạn mất nhiệt, chính vì thế đi tiểu là cách giúp bạn giữ ấm cơ thể.

Biện Pháp

Khi bạn ở trong căn phòng lạnh hoặc vùng có thời tiết lạnh hãy giữ ấm cho cơ thể của cho thận của bạn.  Bằng các mặc nhiều áo ấm hoặc Chườm thận bằng đá nóng.

Đánh giá bài viết!

Gửi bình luận