Trang chủ » Dấu Hiệu và Triệu Chứng của Bệnh Chai Gan

Dấu Hiệu và Triệu Chứng của Bệnh Chai Gan

Chai Gan là gì? Có nguy hiểm không?

 

Lá Gan là một trong những cơ quan với nhiệm vụ chính là thanh lọc cơ thể. Nhiệm vụ này có quan trọng không? Bạn cứ tưởng tượng căn nhà của mình chỉ cần một; hai ngày không quét dọn thì bụi bặm như thế nào? Rồi một tuần, hai tuần….một tháng, bạn có thể sống trong môi trường dơ bẩn như vậy?

 

Cơ thể của chúng ta cũng như thế. Hằng ngày tiếp nhận rất nhiều chất dinh dưỡng để duy trì sự sống. Bên cạnh đó, các chất có hại cũng kiếm cơ hội để… ùa vào. Lá Gan là một trong những cơ quan trọng yếu giữ cửa canh phòng; đồng thời thanh lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

 

Chai Gan là một giai đoạn xuất hiện sau Xơ Gan. Nó là hậu quả của các tổn thương ở gan đã kéo dài nhiều năm, nhiều tháng mà không được phục hồi. Kết quả là các mô xơ xuất hiện “chằng chịt” hơn. Các mô liên kết biến thành các “sẹo” chạy ngang chạy dọc. Lá gan bị phân chia và “ngổn ngang” các u lớn u nhỏ.

 

Bệnh Chai Gan nguy hiểm như vậy nhưng lại khó nhận biết vì triệu chứng lúc có lúc không. Lại còn rất dễ nhầm lẫn làm cho nhiều người chủ quan. Vì thế, bạn hãy lưu ý “nhận diện” chúng qua những biểu hiện có khi là rất bình thường dưới đây.

 

chai_gan
Dấu hiệu chai gan

 


Xem thêm: Kiến thức Sức Khỏe Lá Gan Mà Ai Cũng Cần Biết

5 1 vote

Gửi bình luận