Trang chủ » “ĐÁ CHƯỜM XƯƠNG KHỚP”  GIẢI PHÁP CỨU CÁNH CHO NGƯỜI ĐAU THẦN KINH TỌA.

“ĐÁ CHƯỜM XƯƠNG KHỚP”  GIẢI PHÁP CỨU CÁNH CHO NGƯỜI ĐAU THẦN KINH TỌA.

Đau thần kinh tọa là chứng bệnh nhiều người lớn tuổi mắc phải . Chứng bệnh này thường xuất hiện những cơn đau giáng trời khiến người bệnh khổ sở. Dùng Đá Chườm Xương khớp là giải pháp chăm sóc tại nhà , đơn giản nhưng hiệu quả rất tuyệt vời. dành cho người đau thần kinh tọa.

 

 

Đau thần kinh tọa là tình trạng đau lưng xảy ra do dây thần kinh hông to (thần kinh tọa) bị tổn thương hoặc bị chèn ép. Đây là một dây thần kinh lớn, dài nhất cơ thể, chạy dọc từ sau lưng dưới tới mặt sau của hai chân. Nó đi xuyên qua lỗ trống ở đốt sống cụt, chi phối hoạt động của lưng và chân. Thường có các biểu hiện như: đau tại cột sống thắt lưng, lan tới hông, mông và xuống hai chân.

** Nguyên Nhân Đau Thần Kinh Tọa

 

– Lao động quá sức hoặc vận động : Bê vác, vận chuyển đồ, kéo vật nặng hoặc ngồi sai tư thế diễn ra trong khoảng thời gian dài

– Thoát vị đĩa đệm: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, gây đau thần kinh tọa. Theo thời gian, các đĩa đệm bị tổn thương, nhân nhầy thoát ra ngoài và khô cứng chèn vào rễ dây thần kinh hông và gây đau.

– Nguyên nhân từ các bệnh lý cột sống: Hẹp cột sống, lao cột sống, ung thư cột sống, thoái hóa cột sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm

– Đau thần kinh tọa do chấn thương hoặc nhiễm trùng: Gãy xương, viêm cơ, nhiễm trùng có thể chèn ép lên dây thần kinh hông .

Vậy giải pháp nào giúp chúng ta phòng ngừa và giảm đau thần kinh tọa, thực hiện được tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn?

 ** Đá Chườm Xương khớp, Giải Pháp Cứu Cánh Cho Người Đau Thần Kinh Tọa

  •      Đá Chườm Xương Khớp.

 

Là đá bazan tự nhiên, đá có màu đen, thành phần chính là carbon. Khi đá được làm nóng thì khả năng giữ nhiệt được rất lâu. Đá bazan có mức năng lượng phù hợp với năng lượng của cơ thể con người. Khi chườm đá có tác dụng; loại bỏ các chất thải độc hại từ các cơ thể,  giảm đau nhức xương khớp, giảm căng thẳng, đả thông các mao mạch, lưu thông khí huyết, cân bằng hệ tuần hoàn .

  • Cơ Chế Tác Dụng Của Đá Chườm Nóng

Sức nóng của đá từ từ được truyền qua da chuyển tới vùng xương khớp bị tổn thương và vùng dây thần kinh bị chèn ép.

Giảm áp lực đè nén lên các đĩa đệm, chèn hoặc kẹp vào các dây thần kinh, giúp đĩa đệm phục hồi .

Đồng thời dưới tác dụng của sức nóng làm cho các huyệt đạo được khai thông, các cơ và dây thần kinh được thả lỏng thư giãn.

  • Thao tác thực hiện chườm :

Bước 1: Làm nóng đá.

Lấy 1 chiếc nồi sạch xếp đá vào nồi, tiếp đó đổ nước ngập đá. Bắc nồi lên bếp đun sôi, để lửa sôi khoảng chừng 5-10 phút thì tắt bếp.

      Bước 2: Dùng dụng cụ lấy đá vừa được làm nóng  rồi cho vào túi nhỏ trong   khăn chườm chuyên dụng rồi gấp lại nhiều lớp..

Bước 3:Đặt đá được bọc trong túi chườm vào đốt sống vùng thắt lưng  hoặc vùng  bị đau nhức. Thời gian chườm từ 1-2 tiếng

(Nếu kết hợp với thảo dược xoa bóp thì hiệu quả còn tăng hơn rất nhiều)

 

Đánh giá bài viết!

Gửi bình luận